คณะเทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์การเกษตร

รายละเอียดการเรียนในภาพรวม

   เป็นการเรียนเพื่อผลิตนักวิทยาศาสตร์ในด้านผลิตภัณฑ์การการเกษตรและนักธุรกิจอาหารที่มีคุณภาพ เพื่อให้ครอบคลุมการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์การเกษตรสำหรับท้องถิ่น วิสาหกิจชุมชน และอุตสาหกรรม

 

วิชาเอก/สาขา

20220829_101519

วิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ

    เรียนวิทยาศาสตร์พื้นฐานที่ทำให้เราเข้าใจอาหาร และเรียนโภชนาการ เพื่อทำให้เราเข้าใจว่ากินอาหารเข้าไปแล้วจะดีต่อร่างกายยังไง และยังมีการเรียนเกี่ยวกับนวัตกรรมการออกแบบผลิตภัณฑ์และการผลิตอาหารเพื่อให้มีคุณภาพ มีความปลอดภัย และตรงใจผู้บริโภค

นวัตกรรมโพลิเมอร์และการจัดการ

   เรียนเกี่ยวกับการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากวัสดุชีวภาพ โดยมุ่งเน้นไปในด้านการเพิ่มคุณภาพและสร้างความยั่งยืน

IMG_2159

เทคโนโลยีชีวภาพและผลิตภัณฑ์การเกษตร​

    เรียนโดยเน้นการนำความรู้ด้านชีววิทยาและจุลชีววิทยา มาประยุกต์ใช้ในการเพิ่มมูลค่าผลผลิตทางการเกษตร และวัสดุทางการเกษตรที่เหลือทิ้ง เพื่อใช้ในงานวิจัยและอุตสาหกรรมทั้งด้าน อาหาร เกษตร พลังงาน การแพทย์ และความงามต่าง ๆ

นวัตกรรมอาหารและธุรกิจ​

   เน้นการเรียนแบบลงมือปฏิบัติจริง ไม่ว่าจะเป็นการทำกิจกรรมร่วมกับผู้เชี่ยวชาญ หรือศึกษาดูงานในธุรกิจอาหารชั้นนำ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มวิชาหลัก คือ
  1. ความรู้พื้นฐานและปฏิบัติการเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์อาหารและบริการอาหาร
  2. กระบวนการคิดออกแบบและสร้างสรรค์กับนวัตกรรมอาหาร
  3. ความรู้และปฏิบัติการดำเนินธุรกิจอาหารและบริการอาหาร
line_15588186177922

ข้อมูลการรับนิสิตใหม่

ช่องทางการติดต่อ

คณะเทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์การเกษตร
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

63  หมู่ 7  ถนนรังสิต-นครนายก
ต.องครักษ์ 
อ.องครักษ์ จ. นครนายก 26120

 

 โทร : 02 649-5000 ต่อ 27167

Solverwp- WordPress Theme and Plugin