คณะเทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์การเกษตร
รายละเอียดการเรียนในภาพรวม
เป็นการเรียนเพื่อผลิตนักวิทยาศาสตร์ในด้านผลิตภัณฑ์การการเกษตรและนักธุรกิจอาหารที่มีคุณภาพ เพื่อให้ครอบคลุมการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์การเกษตรสำหรับท้องถิ่น วิสาหกิจชุมชน และอุตสาหกรรม
วิชาเอก/สาขา
วิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ
เรียนวิทยาศาสตร์พื้นฐานที่ทำให้เราเข้าใจอาหาร และเรียนโภชนาการ เพื่อทำให้เราเข้าใจว่ากินอาหารเข้าไปแล้วจะดีต่อร่างกายยังไง และยังมีการเรียนเกี่ยวกับนวัตกรรมการออกแบบผลิตภัณฑ์และการผลิตอาหารเพื่อให้มีคุณภาพ มีความปลอดภัย และตรงใจผู้บริโภค
นวัตกรรมโพลิเมอร์และการจัดการ
เรียนเกี่ยวกับการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากวัสดุชีวภาพ โดยมุ่งเน้นไปในด้านการเพิ่มคุณภาพและสร้างความยั่งยืน
เทคโนโลยีชีวภาพและผลิตภัณฑ์การเกษตร
เรียนโดยเน้นการนำความรู้ด้านชีววิทยาและจุลชีววิทยา มาประยุกต์ใช้ในการเพิ่มมูลค่าผลผลิตทางการเกษตร และวัสดุทางการเกษตรที่เหลือทิ้ง เพื่อใช้ในงานวิจัยและอุตสาหกรรมทั้งด้าน อาหาร เกษตร พลังงาน การแพทย์ และความงามต่าง ๆ
นวัตกรรมอาหารและธุรกิจ
- ความรู้พื้นฐานและปฏิบัติการเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์อาหารและบริการอาหาร
- กระบวนการคิดออกแบบและสร้างสรรค์กับนวัตกรรมอาหาร
- ความรู้และปฏิบัติการดำเนินธุรกิจอาหารและบริการอาหาร