Faculty of Agricultural Product Innovation And Technology

จบแล้วทำอะไร?

  • สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ
    • นักวางแผนหรือออกแบบกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับอาหาร
    • นักควบคุมการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับอาหาร
    • นักควบคุมและประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหารและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับอาหาร
    • นักวิเคราะห์ส่วนประกอบและสารตกค้างในอาหารและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับอาหาร
    • นักควบคุมการสุขาภิบาลและความปลอดภัยของอาหารและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับอาหาร
    • นักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับอาหาร
    • นักวิชาการด้านวิทยาศาสตร์การอาหารในหน่วยงานภาครัฐและเอกชน
    • การทำงานที่เกี่ยวข้องอื่นๆ เช่น การขาย การส่งเสริมการตลาด การวางแผนการตลาด การวิเคราะห์ข้อมูล และประกอบธุรกิจส่วนตัว เป็นต้น
  • สาขาวิชาเทคโนโลยีวัสดุพอลิเมอร์
    • สามารถประกอบอาชีพในภาคการผลิตที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีวัสดุพอลิเมอร์ อันได้แก่ พลาสติก ยาง สิ่งทอ/เส้นใย บรรจุภัณฑ์ ชิ้นส่วนยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า วัสดุทางการแพทย์ เครื่องสำอาง อาหารและยา ฯลฯ  โดยทำงานในฝ่ายปฏิบัติการและการผลิต  ฝ่ายทดสอบ ควบคุมคุณภาพการผลิตและมาตรฐานผลิตภัณฑ์  ฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์  ฝ่ายขาย  ฝ่ายการตลาด  รวมทั้งทำงานเป็นนักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย และนักวิชาการด้านพอลิเมอร์ในหน่วยงานภาครัฐและเอกชน  สามารถประกอบอาชีพธุรกิจส่วนบุคคลและวิสาหกิจชุมชน
  • สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพและผลิตภัณฑ์การเกษตร
    • นักเทคโนโลยีชีวภาพภาคการผลิตที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
    • นักพัฒนาผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีชีวภาพ
    • นักวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีชีวภาพ
    • ผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีชีวภาพ
Categories: SWU's Faculty

พี่ มศว พาน้องสอบ

ก้าวแรกสู่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Related Posts

SWU's Faculty

คณะบริหารธุรกิจเพื่อสังคม

Faculty of Business Administrator For Society (แยกตัวออกมาจากคณะสังคมศาสตร์)